Giới thiệu

Giới thiệu về trường Tiểu học Nam Thắng 

Quá trình thành lập, phát triển và thành tích nhà trường

 

        Nam Thắng vốn là một mảnh đất giàu truyền thống hiếu học từ bao đời nay. Còn gì tự hào hơn xưa kia có Trạng nguyên trẻ tuổi Nguyễn Hiền. Ngày nay, quê ta đã nuôi dưỡng bao nhiêu thế hệ nhân tài phục vụ cho đất nước. Trong đó, có không ít học sinh đã từng học dưới mái trường Tiểu học Nam Thắng thân yêu. Mái trường này đã trang bị những bài học làm người, bài học kiến thức đầu tiên cho lớp lớp học sinh. Nơi đây, cũng là một phần kỉ niệm không thể thiếu trong kí ức tuổi thơ của biết bao người con quê hương Nam Thắng. Để rồi, dù ở bất cứ nơi đâu, trên lĩnh vực công tác nào, những người con của quê hương Nam Thắng cũng luôn đem hết khả năng, trí tuệ, tâm sức góp phần vào công cuộc bảo vệ, dựng xây và phát triển đất nước, làm rạng danh truyền thống quê hương xã nhà.

        Trường Tiểu học Nam Thắng đặt tại xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Trường Tiểu học Nam Thắng được tách ra từ Trường cấp 1, 2 Nam Thắng từ năm 1995. Vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, Đảng bộ và nhân dân xã  Nam Thắng đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục và đạt được những kết quả đáng khích lệ :

        Về chất lượng giáo dục: những năm gần đây, phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, trình độ chuyên môn và có 60% GV không phải người địa phương nhưng luôn đoàn kết, thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Tỉ lệ HS hoàn thành chương trình Tiểu học hàng năm là: 100%. Công tác bồi dưỡng HS giỏi đạt được nhiều thành tích nổi bật. Các năm học gần đây, trường có 5 học sinh giỏi quốc gia ( trong đó có : 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và 2 giải khuyến khích) và có hơn 50 các giải Tỉnh, Huyện…Năm 2013 -2014, nhà trường được tổ chức IIG Việt Nam trao tặng kỉ niệm chương và giấy khen Tập thể có thành tích cao trong kì thi TOFFL PRIMARY khu vực phía Bắc.

        Về phía nhà trường: Năm học 1999-2000, trường được UBND tỉnh Nam Định công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2012 – 2013, trường có thư viện được công nhận thư viện đạt chuẩn. Năm 2013-2014, sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định công nhận trường đạt chuẩn Xanh- sạch – đẹp –an toàn. Và đặc biệt năm học 2014 – 2015,  nhà trường được UBND tỉnh Nam Định công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

       Từ những kết quả trên, trường Tiểu học Nam Thắng quyết tâm phát huy tiềm lực của trường  Đạt chuẩn mức độ 2 với phương châm: dạy thật, học thật, đánh giá thật, không để học sinh ngồi nhầm lớp. Nhà trường phấn đấu vươn lên để xứng đáng với truyền thống quê hương xã nhà.