LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC

Tháng Hai 9, 2018 10:30 sáng

LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC

CHỦ ĐỀ “ NHÀ TRƯỜNG – GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI”

NĂM HỌC 2017 – 2018

Thực hiện công văn số 1240/SGDĐT – GDTH ngày 29/9/2017của Sở giáo dục và đào tạo Nam Định.

Thực hiện công văn  số 220/PGDĐT- TH ngày 17/10/2017 của Phòng giáo dục và đào tạo Nam Trực.

 Căn cứ Kế hoạch năm học 2017 – 2018, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng lực cho học sinh Tiểu học,  ngày 31/01/2018 vừa qua, trường Tiểu học Nam Thắng tưng bừng tổ chức chương trình: Liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học chủ đề “ Nhà trường – Gia đình – Cộng đồng”.

 Về dự liên hoan có:

        + Bác Đỗ Văn Thiểm – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đại diện các bậc cha mẹ học sinh của các lớp.

       + Cô Hà Thị Dòn – Hiệu trưởng nhà trường và tập thể các thầy cô giáo trong trường.

– Ban giám khảo gồm:

       + Cô Hoàng Thị Toan                – Tổ trưởng CM tổ 4+5

       + Thầy Đỗ Xuân Diệu              – Tổ trưởng CM tổ 2 + 3

       + Thầy Đoàn Hữu Động          – Tổng phụ trách Đội

        + Cô Tạ Thị Thu Hoài               – Giáo viên Âm nhạc

        + Cô Đoàn Thị Hà                     – Giáo viên Thể dục

           Liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học chủ đề: “ Nhà trường – Gia đình và Xã hội” gồm 5 nội dung: Tài năng; Thuyết trình; Tranh luận; Tạo hình; Tìm hiểu kiến thức với phần tham gia của 4 đội chơi.

         Trước khi diễn ra liên hoan, do trời rét, nhiệt độ cao nhất chỉ 10,5oC cho nên BGH đã quyết định mượn hội trường hợp tác xã Đại An làm địa điểm tổ chức, để đảm bảo sức khoẻ cho HS.  Mặc dù, thời tiết không thuận lợi; địa điểm tổ chức không rộng rãi; kinh phí tổ chức không nhiều nhưng liên hoan PTNLHSTH của nhà trường vẫn diễn ra sôi động, gay cấn và hấp dẫn từ đầu đến cuối với sự cổ vũ nồng nhiệt của các khán giả, các cổ động viên là học sinh các lớp đến cổ vũ cho các đội chơi.

Trong phần thi tài năng, các đội chơi biểu diễn rất tự tin và hết sức sôi động. Đến phần thi thuyết trình: đại diện các đội chơi thuyết trình trôi chảy, hấp dẫn về các nhân vật lịch sử, di tích lịch sử, văn hóa truyền thống… của quê hương Nam Định giàu truyền thống. Gay cấn nhất chính là phần thi tranh luận: Bằng những lý lẽ của mình các em đã tranh luận rất sôi nổi về chủ đề mà ban tổ chức đưa ra. cũng như rất xác thực để phản bác ý kiến của đội bạn.

          Bên cạnh đó, phần thi Tìm hiểu kiến thức đã cho thấy được sự hiểu biết và nắm rất chắc kiến thức các môn học của các em học sinh, ở phần thi này còn thấy rõ sự hợp tác của các em trong khi thảo luận để trả lời các câu hỏi của ban tổ chức. Đồng thời phần thi tạo hình cũng được đánh giá cao. Với sự khéo léo, sáng tạo các đội chơi đã mang đến liên hoan PTNLHSTH những sản phẩm đẹp, bắt mắt từ những vật liệu tái chế.

Liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học chủ đề: Nhà trường – Gia đình và Cộng đồng năm học 2017-2018 của nhà trường đã khép lại nhưng chắc chắn rằng những ấn tượng tốt đẹp của nó sẽ còn mãi với GV, HS và các bậc cha mẹ HS.

          CÁC HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TRONG LIÊN HOAN PTNLHSTH, NĂM HỌC:  2017 –  2018.

van nghe 1

van nghe 3

tran hung dao

thuyet trinh 1

thuyet trinh 2

thuyet trinh 3

thuyet trinh 4kien thuc - vong loai