THƯ HIỆU TRƯỞNG GỬI HỌC SINH, GIÁO VIÊN, PHỤ HUYNH TOÀN TRƯỜNG TRONG THỜI GIAN CB,GV,NV,HS THƯC HIỆN CÁCH LY Y TẾ

Tháng Mười Một 1, 2021 8:41 chiều

Nam Thắng, đêm 30 tháng 10 năm 2021

Giữa khoảng lặng của không gian tĩnh mịch, trong đêm không ngủ, tôi nghĩ đến trường, đến các thầy cô giáo, các học trò thân yêu và các bậc phụ huynh. Giây phút này đây, là khoảng lặng đầu tiên và dài nhất kể từ đêm hôm đó (25/10/2021) tôi có thể tâm sự với tất cả mọi người…

Các con học sinh yêu quí! Điều thầy cô lo lắng nhất cũng đã đến vào tối 25/10/2021! Giây phút ấy cô đã sững người, có chút thất thần, có chút bàng hoàng, có chút lo lắng… Nhưng nghĩ đến các con, cô đã bình tĩnh trở lại. Tự dặn lòng phải vững vàng, phải tuyệt đối không được yếu đuối rơi lệ vào lúc này. Các thầy cô và nhà trường phải là nơi để các con tin tưởng, trông chờ. Tất cả đã đồng hành cùng các con trải qua bao đợt Covid-19 từ những ngày đầu năm 2020. Cô trò ta cùng nhau học trực tuyến từ bỡ ngỡ đến thành thục; cùng nhau trở lại trường trong tiếng ve kêu râm ran, trong ánh nắng chói chang và rực trời hoa phượng đỏ. Và cả những buổi sáng sớm tinh mơ, cô trò chúng mình cùng thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K để có những giờ học an toàn. Hai năm học trôi qua, biết bao thành tích cô trò chúng ta đã mang về không hề kém những năm học trước đây khi chưa có dịch Covid-19. Vậy nên không có cớ gì giờ đây chúng ta lại bị gục ngã. Cô tin các học trò nhỏ của cô, mỗi con là một chiến binh sẽ chiến thắng “giặc COVY”. Các con hãy thực hiện cách ly tại nhà thật tốt để sau đợt này cô trò mình lại cùng nhau đến trường trong niềm vui hân hoan. Cô đã nhận được rất nhiều những hình ảnh của các con tại nhà. Các con làm tốt lắm, cô khen ngợi các con – các chiến binh nhỏ của cô. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các con phải luôn: chủ động, tự giác và thích nghi với mọi hình thức, điều kiện học tập mới. Đó là học trực tuyến theo thời khoá biểu hàng ngày; học qua truyền hình và tự học dưới sự hỗ trợ từ xa của thầy cô và người thân. Muốn được như thế, các con phải chăm ngoan, vâng lời thầy cô, cha mẹ… Cô tin các chiến binh nhỏ sẽ chiến thắng và trở lại trường trong một ngày sớm nhất!

Các thầy cô giáo thân mến! Thời gian này là thời gian thử sức chịu đựng của chúng ta. Chỉ cần buông xuôi và lùi bước, chúng ta sẽ thất bại. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức.”. Gian nan của chúng ta chưa là gì so với biết bao người ngoài kia. Vì thế, chúng ta phải cố gắng để chiến thắng dịch bệnh. Mong một ngày sớm nhất chúng ta lại được nghe tiếng cười trong trẻo của học trò ríu rít xung quanh. Ngay từ giây phút đầu tiên của cuộc chiến này, tôi đã truyền lửa cho các thầy cô. Các thầy cô hãy thắp sáng ngọn lửa đó để chúng ta cùng nhau vượt qua. Tôi đề nghị mọi người hãy tạo niềm tin cho các em học sinh yên tâm học tập trong điều kiện tốt nhất có thể. Hãy xem việc được tham gia giảng dạy, giáo dục học sinh, được cống hiến, được sáng tạo…trong thời gian này là niềm hạnh phúc của chính mình. Những giờ lên lớp lại sẽ bắt đầu, có điều sẽ khác về hình thức, khác về thời gian, phù hợp với học sinh nơi đây. Các thầy cô hãy nhìn ra ngoài kia thôi… Ở đó mưa rét, đem tối có biết bao người đang thầm lặng thực hiện nhiệm vụ vì chúng ta. Các thầy cô cũng hãy nghĩ đến những ánh mắt học trò mong chờ chúng ta mỗi buổi đến lớp; sự tin tưởng và ủng hộ phong trào giáo dục của phụ huynh mà cố gắng nhé! Chúc cho những giờ học trực tuyến của chúng ta đạt hiệu quả tốt. Hãy luôn quan tâm, tương tác đến các em còn chưa có đủ điều kiện học trực tuyến. Tôi luôn vững tin ở năng lực và lòng nhiệt huyết của các thầy cô!

Các bậc cha mẹ học sinh kính mến! Điều không mong muốn đã đến khi nhà trường có một giáo viên là F0. Các bác đã hiểu, đồng hành và sẻ chia cùng nhà trường từ giây phút đầu tiên trong những ngày vừa qua. Cùng lo lắng, cùng tháo gỡ khó khăn, cùng vững tin và làm theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 địa phương. Tôi và nhà trường sẽ không quên những lời động viên, khích lệ trong lúc chúng tôi buồn nhất, khó khăn nhất. Chúng tôi cũng nhớ mãi những thùng mì tôm, những chai nước lọc, những bó rau, quả cam, quả táo… thật giản dị mà chứa đựng tình cảm quá đỗi lớn lao. Chúng tôi vô cùng xúc động trước những tình cảm chân thành của các bác. Chúng tôi hứa sẽ quyết tâm, thực hiện cách ly tâp trung tốt. Đồng thời dù khó khăn đến đâu, chúng tôi vẫn cố gắng: “ Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”. Trong khu cách ly y tế tập trung này, chúng tôi sẽ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để có các giờ dạy trực tuyến hiệu quả. Thầy cô chúng tôi rất mong các bác tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng chúng tôi, cùng con em mình trong thời gian tiếp theo và cùng nhà trường vượt qua khó khăn để chiến thắng!

Tôi yêu tiểu học Nam Thắng, yêu mảnh đất này, yêu cả những con người ở đây. Khi thanh xuân phơi phới, tôi rời Hà Nội; với điểm luận văn tốt nghiệp tuyệt đối, tôi đến với nơi đây. Bằng nhiệt huyết từ thời thanh xuân và những cố gắng, nỗ lực của tôi bây giờ, chắc hẳn mọi người sẽ cùng tôi trải qua những thời khắc khó khăn nhất để hướng đến tương lai tươi đẹp không xa… Xin được gửi lời chào thân ái, tin tưởng và quyết thắng đến các thầy cô giáo, các con học sinh, các bậc phụ huynh!

 Hiệu trưởng

 Lâm Thị Toàn

( Dưới đây là một vài hình ảnh của HS trước khi giao về gia đình thực hiện cách ly tại nhà; hình ảnh dạy học trực tuyến; hình ảnh thầy cô tập huấn trực tuyến về phầm mềm dạy học online; hình ảnh bình minh ngày mới tại khu cách ly y tế tập trung của 30 CB,GV,NV nhà trường)

AT14

AT13   AT7

AT9

AT12